Tìm hiểu phong cách nội thất Scandinavia Bắc Âu

Phong cách nội thất Scandinavia đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn với người Việt, và được đánh giá là xu hướng nội thất của tương lai.

Đó là bởi những ngôi nhà vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là phong cách chuẩn mực cho sự sang trong, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của các thể loại thiết kế nhà vùng biển ở vùng đất lạnh giá phía Bắc Châu Âu.

Phong cách nội thất Scandinavia Bắc Âu tiêu biểu

Phong cách nội thất Scandinavia Bắc Âu tiêu biểu

Tính mạch lạc

Hầu hết các đồ dùng nội thất trong nhà của phong cách này đều sử dụng những mảng lớn, màu sắc mạch lạc. Chủ yếu là tông sáng trắng, xám nhẹ và màu gỗ tự nhiên. Nhờ đặc điểm này, phong cách nội thất Scandinavian sẽ đem lại cảm giác mở, tính phóng khoáng cho không gian sống. Đây là điều khiến phong cách Scandinavian chiếm được cảm tình của người trẻ tuổi.

Tính khoa học

Vì chúng tạo ra không gian mở với rất ít chi tiết rườm rà nên Scandinavian sẽ không có những món đồ không có công năng nào cả. Sự cân bằng về yếu tố công năng và thẩm mỹ chính là linh hồn của phong cách thiết kế này. Chính điều cốt lõi này sẽ giúp giải quyết thỏa đáng tất cả các bài toán về diện tích, cũng như chi phí.
Không những thế, vật liệu nội thất sử dụng cho phong cách này cũng quá phức tạp, hay qua những công đoạn chế tạo cầu kỳ. Chất liệu chủ yếu rất dễ bắt gặp trong phong cách Scandinavian là gỗ và vải.

Vải và gỗ là hai chất liệu tiêu biểu cho phong cách nội thất này

Vải và gỗ là hai chất liệu tiêu biểu cho phong cách nội thất này

Tính thích ứng

Style nội thất Bắc Âu này có thể làm hài lòng bất kỳ ai từ những người thích tự decor hay những người làm nội thất chuyên nghiệp. Chúng không có quá nhiều quy tắc trang trí hay một khuân mẫu nào bắt buộc phải tuân theo. Do đó, dù là người không chuyên về trang trí nội thất cũng có thể tự mình tạo ra không gian theo phong cách đến từ Bắc Âu này.

Biến tấu một chút với phong cách Scandinavian là bạn có thể bài trí thêm những mảng xanh theo sở thích và nhu cầu của bản thân và những người trong nhà.


Tham khảo nhiều công trinh đẹp của chúng tôi: https://www.facebook.com/catvangjsc

 

Admin