7 yếu tố đặc biệt làm nên phong cách thiết kế Pop Art

Phong cách thiết kế Pop Art phản ánh sự hâm mộ người nổi tiếng và tái tạo phương tiện truyền thông thấm đẫm cuộc sống hàng ngày trong thời kỳ hậu chiến, Pop Art tiếp tục định hình xã hội của chúng ta về sự hiểu biết văn hóa cho đến ngày nay. Một đặc điểm trung tâm của nghệ thuật Pop Art là sự kết nối giữa thiết kế và nghệ thuật.

Kết quả hình ảnh cho phong cách pop art

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế này cũng như việc dễ dàng nhận biết sự khác nhau giữa kiểu thiết kế hiện đại và pop art bằng những ví dụ nghệ thuật Pop Art nổi tiếng.

Màu sắc

Các màu đỏ, vàng và xanh là những gam màu sống động, đặc trưng của phong cách thiết kế Pop Art.

Khác với nhiều phong cách thiết kế khác, có thể phối kết các tông màu đậm – nhạt, trầm – sáng với nhau thì Pop Art lại có xu hướng chỉ đi cùng những tông màu sáng. Màu sắc này không phải để phản ánh cảm xúc của người nghệ sĩ mà đề cập đến văn hóa phổ biến. Sự phổ biến truyền cảm hứng đến cho người nghệ sĩ và ngược lại.

Dùng hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng

Chúng ta thường xuyên bắt gặp những bức tường, mảng tranh phác họa chân dung của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều chủ đẻ khác nhau. Và đây cũng là điểm tiêu biểu của phong cach thiết kế Pop Art. Bạn sẽ mang đến không gian của mình một làn gió mới mẻ khi sử dụng các bức khắc họa nổi tiếng liên quan đến phim ảnh, truyền hình, tạp chí…

Đây cũng là nét độc đáo của Pop Art giúp ghi dấu ấn sáng tạo của riêng bạn trong việc thiết kế.

Kết quả hình ảnh cho wall wallpaper pop art

Trưng bày đồ thông thường

Nguyên tắc rất hưu hiệu trong Pop Art là đừng nên chỉ chạy theo những đồ vật xa hoa mà quên mất những gì gần gũi với mình nhất. Bài trí những món đồ đơn giản, mộc mạc trong không gian của bạn sẽ mang đến sự cuốn hút, kiêu sa rất kỳ diệu mà không một món đồ đắt tiền nào có thể làm được.

Một dẫn chứng cụ thể như sử dụng các bức phác họa trắng – đen thay vì áp dụng những kỹ sảo màu sắc hiện đại lại mang đến một vẻ đẹp khó cưỡng, không lỗi thời trong không gian của bạn.

Hiện nay, người ta cũng thường ưa thích sử dụng những món trang trí thô, mộc, mang dấu vết thời gian để làm đẹp cho không gian sống của mình.

Nội thất

Những đồ nội thất từ thập niên 60 sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phong cách thiết kế Pop Art đang thịnh hành hiện nay.

Ngoài ra, tranh, hình ảnh người nổi tiếng, logo thương hiệu lâu đời cũng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách này. Sự kết hợp này mang đến những điểm nhấn độc đáo và tạo ra phong cách thiết kế cá nhân, không dụng hàng cho chủ nhân của không gian đó.

Vật liệu

Ngoài những món đồ nội thất, vật liệu xây dựng của phong cách Pop art cũng ưu tiên những loại có tuổi đời hàng nửa thế kỷ. Chủ yếu là vật liệu làm từ gỗ, còn thô mộc, không bị đánh bóng. Thêm nữa, nhựa hay da cũng là vật liệu được ưa thích của Pop Art và bạn có thể pha phối các loại vật liệu này với nhau để tạo nên nét đặc trưng riêng cho ngôi nhà của mình.

Kết quả hình ảnh cho hoa văn trang trí phòng ngủ

Trang trí

Không cần sử dụng quá nhiều phụ kiện cho việc trang trí, thay vào đó hãy dùng cac màu sơn để tô điểm cho không gian của bạn với những hình dáng khác nhau. Dùng màu sơn nóng như xanh lam, đỏ, vàng, cam để tạo điểm nhấn cho căn phòng hay treo các tác phẩm nghệ thuật rực rỡ nên bức tường màu nhạt.

Nếu bạn muốn một không gian thật dịu dàng hãy sử dụng các gam màu trung tính hơn cho đồ nội thất và sơn tường.

Phụ kiện

Với bất kỳ phong cách thiết nào bạn cũng cần chú ý trong việc dùng phụ kiện trang trí. Chúng cần được thống nhất, có sự kết nối với nhau từ màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… Tốt nhất, phụ kiện bạn dùng cũng nên có mục đích sử dụng rõ ràng chứ đừng làm chúng thừa thãi.

Trên đây là những gợi ý cơ bản về phong cách thiết kế Pop Art rất được ưa chuộng hiện nay. Thường xuyên truy cập website https://catvangjsc.vn/ hoặc Fanpage để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế không gian sống.